Blog

Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Phép Màu Của Lòng Biết Ơn

Chào bạn, Tôi là Truyền đây!

Thực ra là trong cuộc sống của tôi cũng đang có rất nhiều vấn đề

Vấn đề về mối quan hệ vợ chồng con cái

Vấn đề về mối quan hệ bên ngoài xã hội

Vấn đề về tài chính

Vấn đề về công việc

Vấn đề với khách hàng

Vấn đề với các đối tác cung cấp dịch vụ đến khách hàng

Vấn đề về sử lý công nợ

Vấn đề với chính bản thân mình, cảm xúc thì lên xuống thất thường và tiêu cực

… và hàng tá những vấn đề khác, nó cứ bao vây xung quanh tôi, và làm cho cuộc sống của tôi đầy hỗn loạn và bế tắc.

Tôi không biết rằng là bạn có đang gặp phải những vấn đề như tôi hay không? Nhưng tôi cũng muốn kể với bạn một câu chuyện về tôi và cách tôi xử lý giải quyết vấn đề, bạn hãy đọc tiếp nhé.

Thực sự tôi cũng là một con người có ý chí cầu tiến vươn lên trong cuộc sống.

 • Tôi mong muốn được phát triển bản thân và có được trạng thái cảm xúc tích cực và năng lương.
 • Tôi mong muốn có được sự thành công về tài chính, thành công về sự nghiệp( xây dựng một doanh nghiệp thành công với một đội nhóm nhiệt huyết và phục vụ khách hàng bằng cái tâm của mình).
 • Tôi mong muốn mình trở nên giàu có, sống trong căn nhà mơ ước, có chiếc xe hơi sang trọng, báo hiếu cha mẹ và giúp đỡ cho những người thân của mình vẫn còn đang gặp rất nhiều khó khăn và mình được tự do đi du lịch trải nghiệm đó đây mà không cần lo về tài chính.
 • Và còn nhiều mong muốn khác nữa nếu có dịp tôi sẽ tâm sự tiếp với bạn…

Tuy nhiên những điều tôi mong muốn và khát khao đạt được đó, nhưng tôi mãi vẫn không đạt được những điều đó.Chất lượng cuộc sống của tôi vẫn chỉ ở mức trung bình, nhiều khi dưới mức trung bình.

 • Tôi luôn trì hoãn trong mọi việc
 • Tôi thấy mình kém cỏi
 • Tôi mất niềm tin vào chính mình
 • Tôi không bao giờ hoàn tất được những việc tôi bắt đầu làm hoặc tham gia
 • Tôi thiếu đi những hành động thiết thực, tôi học về hầu như tôi không áp dụng được vào thực tế cuộc sống của mình, tôi cứ để kiến thức trôi đi mất( dù ở trong khóa học tôi cũng vô cùng hào hứng và thấy được con đường, nhưng về nhà thì đâu lại vào đấy- Kiểu như nước đổ lá khoai ấy :))
 • Tôi mất nhiều năm như vậy, tôi cũng đọc khá nhiều sách và tham gia cũng nhiều khóa học về phát triển bản thân và kinh doanh, nhưng chỉ được một thời gian ngăn có năng lương và rồi tôi lại quay trở về con người cũ của mình. Và rồi tình trạng nặng hơn là tối thấy xấu hổ, tự ti bản thân không dám đi học nữa vì sợ những người bạn học cùng mình hỏi công việc phát triển sao? Họ thì phát triển đi lên sau khi học, còn tôi thì không, kinh doanh thì mãi lẹt đẹt như vậy.
 • Mặc dù tôi đang làm kinh doanh về cung cấp dịch vụ sơn lại cho các văn phòng công ty nhà máy tại các KCN ở Bình Dương. Nhưng khi thày giáo có hỏi ai là chủ doanh nghiệp hay đnag làm kinh doanh thì tôi cứ ngồi im lìm và không dám dơ tay.

Thú thật tôi đã thực hành Phép màu lòng biết ơn khoảng 2- 3 lần tham dự qua zoom online, nhưng tôi không hoàn tất đủ 28 ngày, cứ được vài ngày tôi lại nghỉ( bỏ zoom) 2 – 3 buổi rồi mới vào học và thực hành lại. Không có điều gì thảy đổi xảy ra.

Tôi thất vọng và bây giờ tôi bắt đầu tìm ra những nguyên nhân để mình đổ lỗi

 • Tôi đổ lỗi cho Vợ tôi,
 • Đổ lỗi cho môi trường xung quanh tôi tệ quá,
 • Đổ lỗi cho những người xung quanh tôi tiêu cực quá
 • Tôi cũng học được về trách nhiệm của bạn thân “Người thành công là người chịu trách nhiệm”.

Sau tất cả tôi quay sang trách cứ đổ lỗi cho chính bản thân mình

 • Tại sao tôi lại không phát triển?
 • Tại sao người khác học thay đổi và phát triển còn tôi thì không?
 • Tại sao tôi cũng có phần thông minh đó chứ nhưng lại không thành công?
 • Tại sao tôi hay trì hoãn?
 • Tại sao tôi hay bỏ cuộc?
 • Tại sao cứ gặp khó khăn là tôi dễ nản chí mà không tìm đường tiến lên đi tiếp?

Và cũng chính từ những câu hỏi này , tôi mới quyết định mình cần phải nghiêm túc với thời gian, công sức và số tiền mình bỏ ra để mua sách và tham gia các khóa học. Và thật may mắn tôi nhận được một Email từ người thầy của tôi, Thầy Ngọc chia sẻ về dòng chảy phép. Và một vài hôm sau tôi lại nhân được email có nói về một người chị đó là Trịnh Thu Thu Nhã. Tôi click vô xem, thì hôm đó chị thay Thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc chia sẻ về một buổi trong 28 ngày thực hành lòng biết ơn.

Chị chia sẻ câu chuyện của chị về người chồng hay uống rượu mà không giúp được gì nhiều cho chị, nhưng chị lại tìm ra được những điều biết ơn ở chồng mình, từ khi chị thực hành phép màu và cuộc sống chị đã thay đổi hoàn toàn.  Lúc này tôi mới thức tỉnh hóa ra là mình chưa có được điều mình mong muốn là do mình Thiếu đi LÒNG BIẾT ƠN( Tôi cứ nghĩ là mình trông rất tốt, tử tế hòa nhã với mọi người và có lòng biết ơn).

Nhưng tôi đã nhận ra là mình KHÔNG có chút lòng biết ơn nào cả. Tôi chỉ thể hiển biết ơn khi ai đó giúp tôi, ai đó làm hài lòng tôi, khi tôi đang vui vẻ, hoặc ai đó làm tôi vui vẻ. Đó là biết ơn có điều kiện Và như vậy CHƯA PHẢI LÀ NGƯỜI CÓ SỰ BIẾT ƠN.

Và lúc này tôi thực sự đắm chìm vào thực hành phép màu, hành trình 28 ngày liên tục. Tôi nhận ra là hãy tìm những điều mình có thể biết ơn trong mọi hoàn cảnh, trong mọi tình huống, trong mọi sự giao tiếp với mọi người. TẬP TRUNG VÀO VIỆC TÌM KIẾM NHỮNG ĐIỀU MÌNH CÓ THỂ BIẾT ƠN Ở NGƯỜI KHÁC, TẬP TRUNG VÀO VIỆC TÌM RA NHỮNG ĐIỀU TỐT Ở HỌ.

Và sau 28 ngày nghiêm túc để thực hành LÒNG BIẾT ƠN, giờ đây tuy tôi vẫn còn có rất nhiều những vấn đề, NHƯNG tôi đã ý thức được mình không phán xét bất kỳ điều gì. Và tôi đã thực hành điều này, trước đây tôi phán xét 10 thì giờ đây chỉ còn 4-5.( Kể ra đó cũng là một sự tiến bộ đáng khen).

 • Tôi bớt phán xét bản thân mình
 • Tôi bớt phán xét vợ tôi, con tôi, gia đình tôi đã hạnh phúc hẳn lên, vui vẻ hơn, nhiều tiếng cười hơn và con cái ngoan và nghe lời.
 • Tôi bớt phán xét hoàn cảnh, môi trường
 • Tôi bớt phán xét người khác

Tôi đã thấy cuộc sống của mình trở nên nhẹ nhàng hơn, trong tôi bình an hơn và có cảm giác chắc chắn hơn.

Và có một điều xảy ra là, những kiến thức mà mình đã được học từ trước đến giờ lại đang ùa về trong tâm trí tôi rõ ràng và thôi thúc tôi hành động. Tôi xâu chuỗi những điều tôi được học và trải nghiệm những công việc kinh doanh trong hơn 10 năm qua. Và bây giờ tôi nhìn thấy con đường, tôi nhìn thấy được ý nghĩa mục đích của cuộc đời.

Chính vì vậy mà tôi nương theo dòng chảy phép màu để đem nhiều hơn Phép màu đến với tôi, cũng như tôi muốn Phép màu cũng đến với cuộc sống của những người khác.. Vì vậy nếu bạn đã và đang thực hành phép màu hãy tham gia và theo dòng chảy phép màu bằng cách cam kết, nghiêm túc trọn vẹn tham gia 28 ngày thực hành chuyên tâm và kỷ luật.

Tôi tin rằng bạn sẽ trải nghiệm được PHÉP MÀU

Hành trình này không chỉ là 28 ngày, mà nó là hành trình cả cuộc đời của tất cả chúng ta. Sau 28 ngày bạn hãy tiếp tục, tiếp, tiếp tục thực hành phép màu. Để một ngày nào đó phép màu sẽ chảy bên trong bạn và tỏa ra những người xung quanh bạn vfa bạn cũng có thể từ thay đổi chính mình đã làm thay đổi thế giới xung quanh bạn.

Nguyện cho PHÉP MÀU sẽ mang những điều tốt đẹp nhất đến với cuộc sống của bạn.

Hãy tham gia hành trình 28 ngày PHÉP MÀU cùng chúng tôi tại đây.

P/s. Hiện tại tôi thực hành lòng biết ơn mỗi ngày và thực hành thiền vipassana để thanh lọc tâm.

 

 

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Bài viết tương tự

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Website: www.dinhphuccongtruyen.com được thành lập vào năm 2023. Thuộc cộng đồng Magic Maker Certification – MMC, của thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc và DFJ Training với mong muốn đem những NGUỒN kiến thức về phát triển bản thân cũng như về kinh doanh giúp cho những nhà khởi nghiệp kinh doanh có những Tư duy – Chiến lược – Công cụ đúng để phát triển vượt bậc công việc kinh doanh của họ. Và giúp cho cuộc sống mọi người trở nên Khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và giàu có hơn.

www.DinhPhucCongTruyen.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG