Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Những Thói Quen Nhỏ Tích Cực Có Thể Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn

Chào bạn,

Kết quả của những người thành công và giàu có khác với kết quả đạt được của những người thất bại và nghèo khó không nằm ở việc ai thông hơn hay làm việc chăm chỉ hơn. Mà sự khác biệt là ở những thói quen nhỏ hàng ngày của họ, Có những thói quen giúp bạn tiến bộ hơn mỗi ngày, giúp bạn có được sự hạnh phúc, có được những điều bạn mong muốn…, mình gọi đây là những thói quen tốt tích cực. Nhưng cũng có những thói quen đẩy bạn thụt lùi lại phía sau, chán nản, bế tắc…, mình gọi đây là những thói quen xấu tiêu cực.

Vậy đâu là những thói quen nhỏ tích cực có thể thay đổi cuộc sống trở nên tốt đpẹ hơn. Thông qua quá trình quan sát ở những người thành công và thông qua những cuốn sách viết về thói quen thành công mình tổng hợp lại những thói quen nhỏ tích cực sau để bạn có thể trang bị và luyện tập thực hành biến nó trở thành con người của mình, và rồi cuộc sống của bạn sẽ thay đổi tích cực một cách mãi mãi.

1. Thói quen dậy sớm

Người thành công luôn có thói quen dậy sớm, họ thường dậy sớm trước khoảng 2-3 giờ bắt đầu một ngày làm việc mới của họ. Họ tận dụng những thời gian này để tập thể dục rèn luyện và nâng cao sức khỏe, để học thêm một kỹ năng mới, hoạc làm những việc quan trọng nhất trong ngày. Nhờ vậy mà họ luôn có sự chủ động, tích cực, tràn đầy năng lượng, sự hứng khởi và mọi việc họ làm rất suôn sẻ và thành công.

2. Thói quen tập thể dục mỗi ngày

Thói quen tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp bạn có được một sức khỏe tốt, một trạng thái cơ thể đầy năng lượng. Trung bình mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 giờ để dành ra cho việc rèn luyện sức khỏe. Bạn có thể chọn cho mình bất kỳ môn thể thao nào mà bạn yêu thích để luyện tập: Yoga, chạy bộ, gym, bơi lội, đi bộ…

Một cơ thể ốm yếu thì sẽ không thể nào có năng lượng tích cực được, hãy chăm sóc cho sức khỏe của bạ vì đó là tài sản quý gái nhất mà bạn đang có.

3. Thói quen ngủ đủ giờ

Việc ngủ đủ số giờ sẽ giúp bạn thức dậy thật khỏe mạnh, và bạn bắt đầu một ngày mới với một nguồn năng lượng mới được tái tạo từ trong giấc ngủ của mình. Trung bình một giấc ngủ đủ cho mỗi đêm vào khoảng 6 giờ đến 8 giờ tùy mỗi người ngủ nhiều hay ngủ ít hơn. Với mình thì 7 giờ là đủ cho một giấc ngủ ngon.

4. Thói quen nói cảm ơn khi thức dậy và nói cảm ơn khi đi ngủ

Nói cảm ơn khi thức dậy để cảm ơn một ngày mới ta còn được sống và cảm ơn những điều tốt đẹp sẽ đến với mình trong hôm nay. Bạn lập trình cho ngày mới của mình bằng lời nói cảm ơn sẽ giúp bạn nhận thêm nhiều điều tốt đẹp để bạn cảm ơn hơn nữa. Và khi kết thúc một ngày và chuẩn bị đi ngủ bạn lại nói lời cảm ơn để khép lại một ngày đầy tích cực điều này sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ và bạn sẽ ngủ thật ngon hơn.

5. Thói quen ghi nhật ký thành công mỗi ngày

Thói quen ghi nhật ký thành công mỗi ngày là một thói quen mà rất nhiều thành công họ thường hay làm. Họ có riêng một cuốn sổ dành cho việc ghi lại những điều họ đã làm được, những việc này dù rất nhỏ nhưng nó lại mang một kết quả tích cực. Bởi vì thành công sẽ thu hút thành công, càng nhiều thành công sẽ thu hút nhiều thành công hơn nữa. Vfa nhiều thành công nhỏ sẽ tích lại thành thành công to lớn.

Hãy mua cho mình một cuốn sổ ghi chép và một cây bút( viết) để ghi mọi điều bạn đã là được, đạt được trong một ngày nhé. Dù điều bạn làm được có nhỏ thế nào đi chăng nữa hãy cứ ghi lại, rồi sau một thời gian khi bạn lật giở cuốn sổ bạn sẽ cảm thấy thật tự hào về bản thân vì đã làm và đạt được rất nhiều điều đấy.

6. Thói quen viết mục tiêu xuống giấy

Một mẩu bút chì cùn hơn một trí nhớ tốt, bạn sẽ quên ngay những gì bạn nghĩ ở trong đầu. Bạn sẽ không thể đạt được điều gì đó mà bạn không rõ ràng về nó. Mục tiêu là những thứ ta muốn đạt đươc, muốn có được, hãy làm rõ ràng nó bằng cách ghi chép xuống giấy.

7. Thói quen lập kế hoạch để đạt mục tiêu

Một khi đã viết được mục tiêu xuống giấy rồi, thì bước tiếp theo là hãy lập kế hoạch hay cụ thể là những việc cần làm trong khoảng thời gian bao lâu để đạt được mục tiêu.

8. Thói quen ghi danh sách các công việc cần làm trong ngày

Bắt đầu một ngày mới với danh sách các công việc bạn cần làm( những việc này nhằm để tiến tới gần mục tiêu hơn) bạn sẽ chủ động tâm trí của mình và không sao nhãng bởi những việc không liên quan khác hay cho những thú vui khác. Bạn sẽ có thời gian cho những việc quan trong mà bạn đã liệt kê ra ghi ra thành dành danh sách việc cần làm.

Hãy tạo thói quen bắt đầu ngày mới bằng việc lập ra danh sách những việc  cần phải làm vfa làm theo những việc đã được ghi ra.

9. Thói quen ghi nhật ký biết ơn

Nhật ký biết ơn là ghi ra những điều mà bạn cảm thấy biết ơn trong một ngày, một tuần. Tốt nhất có thể được bạn ghi nhật ký biết ơn mỗi ngày ngay sau khi ghi nhật ký thành công. Điều này sẽ làm khuếch đại lên sự tự tin và thành công của bạn.

10. Thói quen mỗi ngày nghĩ đến 10 người và nói cảm ơn họ vì điều gì đó ở họ

Có rất nhiều người để cho bản thân chúng ta biết ơn, đó có thể là Bố mẹ đã sinh ra ta, thầy cô giáo, những người giúp đỡ mình trong công việc, những vĩ nhân, những bậc anh hùng của đất nước hay thế giới … đã góp phần làm cho cuộc sống của chính mình trở nên tốt đẹp như bậy giờ.

11. Thói quen tập trung

Hãy tập trung hoàn toàn vào việc bạn đang làm, mỗi một khoảng thời gian chỉ nên tập trung vào một việc quan trọng để làm sẽ giúp bạn đạt được hiệu suất cao nhất. Bạn có thể sư dụng phương pháp quản lý thời gian quả cà chua để thiết lập khung thời gian làm việc cho mình. Không có sự thành công nào không cần đến sự nỗ lực, và sự tập trung cao độ.

12. Học tập mỗi ngày; Đơn giàn nhất đó chính là đọc sách

Hãy danh thời gian mỗi ngày để học tập điều gì đó mới mẻ, học thêm một kỹ năng giúp bạn tiến đến mục tiêu đã đề ra, học thêm về chuyên môn để tăng thêm vị thế chuyên gia cho bản thân. Bằng cách đọc những cuốn sách, những khóa học online, hay tham duej các khóa học ngắn ngày trực tiếp tùy theo khả năng của bạn.

Có một thông tin thú vị này, trung bình một triệu phú mỹ họ đọc trung bình mỗi tuần một cuốn sách và một năm trung bình họ tham gia 6 hội thảo để học tập nâng cấp bản thân.

13. Thói quen dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Không gian nhà của gọn gàng sạch sẽ giúp cho tâm trí của bạn cũng logic, tập trung. Vì sự lộn xộn sẽ làm bạn rối trí.

Hãy thường xuyên

  • dọn dẹp tủ và gấp gọn gàng quần áo
  • Ngăn nắp nơi làm việc và học tập
  • Mọi đồ dùng trong nhà sắp sếp lại gon gàng
  • Gấp mùng mền chăn gối gọn gàng khi thức dậy
  • … hãy thường xuyên dọn dpej nhà của cho sạch sẽ và gọn gàng ngăn nắp

14. Thói quen mỉm cười khi nói chuyện

Không ai muốn nói chuyện với một người hay khó đăm đăm, hay cau có, khó chịu cả. Để có được những cuộc trò chuyện vui vẻ và xây dựng được những mối quan hệ tốt. Thì thói quen mỉm cười nhất định bạn phải tập. Nó không chỉ tốt cho cơ thể bạn mà còn tốt sang những người xung quanh, khi bạn mỉm cười là truyền đi những năng lượng tích cực.

15. Thói quen thức dậy ngay khi nghe tiếng chuông báo thức

Ngay khi nghe chuông báo thức, hãy dậy ngay nếu không muốn bị ngủ tiếp. Mình đã rất nhiều lần quyết tâm dậy sớm để thực hiện các thói quen tốt như tập thể dục, đọc sách, thiền…, nhưng chỉ vì thói quen xấu tắt chuông báo thức năm thêm 5 phút rồi dậy, thế là nằm luôn ngủ luôn. Và những thói quen mình muốn thực hiện đã bị vỡ chuỗi và không được hình thành.

Nếu trong trường hợp hôm nào đó bạn mệt mỏi và cần phải nghỉ ngơi, hãy cứ thức dậy làm một vài việc nhỏ cho những thói quen tốt mà bạn muốn phát triển. Rồi hãy tự nhắc bản thân là mình cần nghỉ ngơi cho sức khỏe và đi ngủ lại. Điều này sẽ giúp bạn là một người có sự chủ động

16. Thói quen tiết kiệm tiền

Dù bạn có đang kiếm được nhiều hay ít tiền, hoặc bạn đang nợ nần chồng chất… thì bạn cũng cần phải tiết kiệm tiền. Người thành công là người trả cho bản thân mình trước. Vì vậy để đạt được thành công về tài chính, bạn buộc phải xây dựng thói quen tiết kiệm tiền trước khi baj trở nên giàu có, và khi bạn đã giàu rồi thì thói tiết kiệm tiền vẫn phải duy trì.

Hãy dành ra 10% thu nhập của bạn để tiết kiệm, nếu nhiều hơn thì càng tốt, bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu về tài chính của mình hơn. Bước đầu tiên hãy cứ tiết kiệm trước đã.

17. Thói quen ghi nhận người khác

Theo luật hấp dẫn khi bạn ghi nhận thành tích của người khác, ghi nhận điều tốt đẹp nơi người khác, ghi nhận thành công của người khác, thì tất cả những điều đó cũng sẽ bị thu hút về phía bạn. Bởi vì bạn đang cùng tần số với những điều tốt đẹp đó. Hãy gưỡng mộ và chúc phúc cho thành công của người khác.

18. Thói quen hít thở sâu

Hơi thở là sự sống, hãy hít thở sâu,

19.Thói quen hoàn tất những gì đã bắt đầu

Luôn hoàn tất những gì mà mình bắt đầu, hãy kết thúc công việc một cách trọn vẹn, đùng bao dở để dở dang.

20. Thói quen ngồi thiền mỗi ngày

Ngồi thiền giúp tâm được an tĩnh, giảm lo âu và stress cũng như cải thiện được sự tập trung và cải thiện trí nhớ. Hầu hết những người thành công đều dnahf thời gian ngồi thiền.

21. Thói quen trò chuyện ngắn với mọi người để duy trì và phát triển mối quan hệ

Những người thành công họ đều biết cách giao tiếp với mọi người xung quanh để duy trì mối quan hệ và cũng là để tìm hiểu nhu cầu của mọi người. Hãy luôn học cách trò chuyện với mọi người khi có thể để gia tăng được sự kết nối và thấu hiểu hơn.

22. Thói quen chụp ảnh bản thân

Chụp ảnh bản thân thường xuyên sẽ giúp bạn nhận diện ra được những sắc thái của bản thân, từ khuôn mặt, dáng đứng, dáng đi. Từ đó giúp bạn biết được mình cần phải cười như thế nào, cần phải đứng như thế nào cho phù hợp. Những người thường hay chụp ảnh bản thân có khuynh hướng trở nên tích cực và năng động, họ hoạt bát và nhanh nhẹn. Vì vậy mà mọi việc họ đều hoàn thành một cách chỉn chu và xuất sắc hơn.

23. Thói quen ngồi thẳng lưng

Việc ngồi thẳng lưng thể hiện bạn là người tích cực và thành công. Không một người thành công nào ngồi cong lưng cả. Vì vậy nếu muốn thành công hãy tập thói quen ngồi thẳng lưng. Ngoài ra ngồi thẳng lưng sẽ giúp cho xương cột sống chắc khỏe và trang thái cơ thể của bạn trông thật mạnh mẽ.

24. Thói quen đọc sách mỗi ngày

Hãy dành thời gian đọc sách, đọc sách giúp bạn mở ra một kho tàng kiến thức mà những người thành công họ đã đúc rút ra được từ trải nghiệm và học tập của bạn thân họ. Thói quen đọc sách là một trong những thói quen mà bất kỳ người thành công nào cũng có, họ đọc rất nhiều sách về người thành công, sách về phát triển bản thân, sách chuyên môn trong lĩnh vực của họ, sách về marketing và bán hàng

Người đọc sách thì chưa chắc đã thành công, nhưng tất cả những người thành công thì họ đều đọc sách và coi sách như một phương án học tập trọn đời của họ.

Cho sự thành công và hạnh phúc của bạn

Đinh Phúc Công Truyền

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Website: www.dinhphuccongtruyen.com được thành lập vào năm 2023. Thuộc cộng đồng Magic Maker Certification – MMC, của thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc và DFJ Training với mong muốn đem những NGUỒN kiến thức về phát triển bản thân cũng như về kinh doanh giúp cho những nhà khởi nghiệp kinh doanh có những Tư duy – Chiến lược – Công cụ đúng để phát triển vượt bậc công việc kinh doanh của họ. Và giúp cho cuộc sống mọi người trở nên Khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và giàu có hơn.

www.DinhPhucCongTruyen.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG