Blog

Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Công Thức Quản Lý Tiền Bạc 6 Chiếc Lọ T.harv eker

Chào bạn

Rất vui khi hôm nay mình chia sẻ đến bạn công thức quản lý tiền bạc từ T.harv eker, một diễn giả nổi tiếng về Tư duy triệu phú. Ông đã giúp cho rất nhiều người trên thế giới thay đổi được cuộc sống tài chính của họ thông qua các khóa học và công thức quản lý tài chính của ông. Mình cũng đã tham dự 2 lần chương trình Bí mật tư duy triệu phú của ông tại Tp. Hồ Chí Minh, và được học về công thức quản lý tài chính này.

Thú thật là mình cũng chưa áp dụng triệt để theo đúng công thức quản lý tiền bạc này. Tuy nhiên nó vẫn đem lại những hiệu quả về tài chính cho chính mình. Khi chưa được học công thức này mình đã không có dư được đồng nào sau khoảng 6 – 7 năm đi làm. Nhưng khi mình học được công thức này mình đã biết cách phân bổ số tiền của mình theo công thức, và từ đó mình có những khoản dư về tiền bạc.

Tại sao mình lại chia sẻ công thức quản lý tiền bạc này đến với bạn? Bạn có thắc mắc về điều này không? Đó là vì để tham dự khóa học này mình đã đầu tư một khoản tiền 2 triệu đồng mới được tham dự khóa học 3 ngày, chưa kể những chi phí đi lại và ăn uống. Và công thức này đã được rất nhiều người thành công trên thế giới áp dụng và họ đạt được những thành công vượt bậc về tài chính.

Với suy nghĩ rằng mình chưa áp dụng được triệt để và đúng hết với công thức, nhưng biết đâu công thức quản lý tài chính này nó phù hợp với bạn và giúp bạn quản lý được tài chính của mình thì sao. Vì vậy mà mình muốn chia sẻ công thức quản lý tiền bạc này đến với bạn. Với mình dù không áp dụng triệt để và chính xác như công thức này, nhưng nhờ có công thưc này mà mình biết cách quản lý tiền bạc của mình.

Và sau đây là công thức quản lý tiền 6 chiếc lọ của T.harv eker

Mỗi khi bạn có nhận được tiền; dù đó là tiền lương, tiền lợi nhuận từ kinh doanh, tiền từ thu nhập từ việc cho thuê tài sản…Hãy chia nó làm 6 phần và bỏ vào trong 6 cái lọ ( hay có thể mở 6 tài khoản tại ngân hàng) theo tỷ lệ như sau.

Lọ 1( tài khoản 1): Lọ nhu cầu thiết yếu 50%- 55% số tiền

Số tiền này dùng để chi dùng trang trải cho cuộc sống hàng ngày như: ăn uống, quần áo, đình đám, tiền nhà, tiền học cho con, xăng xe. Nói tóm lại là nó đảm bảo bạn sẽ có khoản tiền để chi trả các chi phí cuộc sống thường ngày của bạn và gia đình.

Lọ 2( tài khoản 2): Lọ tiết kiệm chi tiêu cho dài hạn 10% thu nhập

Luôn dành ra 10% số tiền nhận được để tiết kiệm cho những ước mơ dài hạn cần một số tiền lớn như mua xe hơi, mua ti vi, mua nhà. Vì những mục tiêu này nó cần phải có một khoản tiền lớn, nếu không có khoản tiền tiết kiệm này, khi cần mua bạn sẽ phải đi vay gánh khoản nợ cộng với lãi xuất cho khoản vay có thể sẽ làm đảo lộn cuộc sống của bạn và gia đình. Vì vậy luôn có sự chuẩn bị trước về mặt tài chính cho những việc cần chi tiêu lớn của mình.

Lọ 3 (tài khoản 3): Lọ học tập 10% thu nhập

Người thành công họ luôn học tập, họ đọc sách về phát triển con người và công việc chuyên môn của họ, họ cũng tham gia những khóa học từ những người thành công khác để học hỏi. Và tất cả điều này đều cần phải có tiền để chi trả cho mua sách và đăng ký khóa học. Bởi vì đầu tư kiến thức cho bản thân sẽ giúp bạn ngày càng nâng cao giá trị bản thân và từ đó trao đi được nhiều giá trị hơn đến với cộng đồng và bạn nagyf càng có thu nhập cao hơn.

Lọ 4(tài khoản 4): Lọ tự do tài chính 10% thu nhập

Số tiền này bạn dùng cho việc đầu tư và kinh doanh để tạo ra thu nhập thu động , bạn sẽ không bao giờ được tiêu số tiền này dù có khó khăn thế nào đi chăng nữa. Mục đích của tài khoản này là để tạo ra những dòng thu nhập thu động giúp bạn đạt được tự do tài chính( bạn không cần phải làm việc mà vẫn có đủ thu nhập để trang trải cho nhu cầu cuộc sống ở mức tối thiểu của bạn).

Lọ 5(tài khoản 5): Lọ hưởng thụ 10% thu nhập

Số tiền này dành cho việc vui chơi, giải trí, du lịch, đi ăn ngoài ở nơi sang trọng và mua sắm những thứ xịn sò mà bạn xứng đáng được có. Bởi vì bạn cần phải cân bằng cuộc sống giữa làm việc và vui chơi, giữa tiết kiệm và chi tiêu. Tài khoản này sẽ giúp bạn lấy lại nguồn năng lượng để tiếp tục giữ được tinh thần và thể chất cho những mục tiêu lớn hơn.

Lọ 6( tài khoản cho đi) 5%- 10% thu nhập

Tài khoản này dùng để làm từ thiện, giúp đỡ cộng đồng, người thân, bạn bè những người đang có những hoàn cảnh khó khăn cần có sự giúp đỡ về tiền bạc.

Trên đây là công thức 6 chiếc lọ quản lý tiền bạc từ T.harv eker. Mình hi vọng rằng bạn đã có phương pháp phân chia số tiền của mình cho những mục đích phù hợp và luôn quản lý được tiền của mình. Và quan trọng hơn cuộc sống của bạn sẽ trở nên dư dả về tài chính và bạn có thể làm, thực hiện được những điều bạn muốn.

Cho sự thành công của bạn

Đinh Phúc Công Truyền

 

 

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Website: www.dinhphuccongtruyen.com được thành lập vào năm 2023. Thuộc cộng đồng Magic Maker Certification – MMC, của thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc và DFJ Training với mong muốn đem những NGUỒN kiến thức về phát triển bản thân cũng như về kinh doanh giúp cho những nhà khởi nghiệp kinh doanh có những Tư duy – Chiến lược – Công cụ đúng để phát triển vượt bậc công việc kinh doanh của họ. Và giúp cho cuộc sống mọi người trở nên Khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và giàu có hơn.

www.DinhPhucCongTruyen.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG