Blog

Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

9 Thói Quen Của Người Thành Công Và Giàu Có

Cuộc sống của mỗi người trong chúng ta đều định hình bởi những thói quen, có những thói quen dẫn người này đến thất bại, và có những thói quen dẫn người khác đi đến thành công. Sự khác biệt lớn nhất giữa những người thành công, giàu có và người nghèo thất bại là những thói quen hay là những suy nghĩ và thái độ của họ trước cuộc sống. Người giàu có sở hữu cho mình những thói quen giàu có và thành công.

1. Thói quen thức dậy sớm

Những người thành công họ thường có thói quen thức dậy sớm vào buổi sáng, họ chủ động để tạo ra một ngày theo ý mà họ muốn. Họ xem lại các mục tiêu và lên kế hoạch các công việc cần phải hoàn thành trong ngày. Rất nhiều trong số họ sẽ hoàn tất luôn việc quan trong nhất trong khoảng thời gian này.

Ngoài ra họ thức dậy sớm để dành thời gianđọc sách,. tập thể dục, suy nghĩ về cách thức đạt được mục tiêu, họ tự đặt ra các câu hỏi cho bản thân và tìm kiếm câu trả lời.

2. Có mục tiêu rõ ràng và luôn lập kế hoạch cho việc đạt được mục tiêu

Theo nghiên cứu và khảo sát của trường đại học Harvard Mỹ trên một lớp sinh viên chuẩn bị ra trường về việc sinh viên có mục tiêu và ước mơ của mình không. Có đến 87% số sinh viên trả lời rằng họ không có mục tiêu rõ ràng nào trong 10 năm tới, 10% có mục tiêu nhưng không rõ ràng và không được  viết ra giấy. Chỉ có 3% số sinh viên là có mục tiêu rõ ràng và những mục tiêu này được viết cụ thể ra giấy.

Đại học Harvard đã theo dõi 3 nhóm sinh viên này trong 10 năm và thu được kết quả khảo sát, đó là Thu nhập của nhóm sinh viên 3% có mục tiêu rõ ràng và cụ thể Bằng tổng thu nhập của 97% số sinh viên còn lại không có mục tiêu và mục tiêu không rõ ràng và không cụ thể.

Rõ ràng là có mục tiêu cụ thể và một kễ hoạch hành động rất quan trọng, là tiền đề của thành công

3. Tập thể dục

Những triệu phú tự thân và người thành công thường chăm chút cho sức khỏe của bản thân bằng việc tập thể dục mỗi ngày và kiểm soát chế độ ăn uống của họ. Vì vậy àm họ luôn có được thể trang khỏe mạnh, một tinh thần vững vàng và luôn có được nguồn năng lượng hứng khởi và tích cực trong công việc.

Họ thường dành ra ít nhất một khoảng thời gian vào buổi sáng hoặc một giờ cố định trong ngày cho việc luyện tập để giữ gìn và nâng cao sức khỏe. Khi cơ thể được vận động sẽ tạo ra năng lượng tích cực vui vẻ và gải phóng đi năng lượng tiêu cực stress.

4. Học tập liên tục

Hầu hết những người thành công trên thế giới đều đọc sách, trung bình một triệu phú Mỹ đọc mỗi tuần 1 cuốn sách và thường xuyên tham gia các hội thảo trực tiếp về phát triển bản thân và kiến thức chuyên môn. Nghĩa là họ liên tục hỏi hỏi và cập nhật kiến thức cho bản thân.

Thói quen đọc sách và học tập liên tục là một thói quen quan trọng của những người thành công.

5. Kiểm soát cảm xúc và thái độ của bạn thân

Một thói quen nữa của những người thành công đó là họ biết cách kiểm soát cảm xúc của bạn thân. Họ luôn chủ động chọn thái độ phù hợp cho những tình huống hay sự kiện xảy ra. Họ không để cảm xúc của bản thân phản ứng một cách bị động và tự nhiên. Họ rèn cho họ được một tính cách điềm tĩnh.

Để có được thói quen này họ thường thực hành thiền định làm chủ tâm, họ lên kế hoạch trước cho mọi việc và luôn có phương án dự phòng. Một thói quen khác giúp cho thói quen kiểm soát được cảm xúc bản thân đó là thói quen họ sẵn sàng chấp nhận thất bại và tìm ra bài học.

6. Kết giao với những người tích cực và thành công hơn họ

Những người không thành công họ thường thích làm quen và kết gaio với bất kỳ ai mà họ có thể, họ không cóa chọn lọc. Vì vậy mà họ thường có những mối quan hệ giống họ đó là những người không thành công và thường hay có những thói quen xấu.

Còn những người thành công họ chủ động trong việc tìm kiếm và kết giao với những người thành công khác hơn họ để họ được học hỏi và liên tục phát triển. Họ cũng thường có những mối quan hệ độc hại tiêu cực như là những thành viên trong gia đình mà họ không thể xa lánh, nhưng họ chọn một cách là ít giao tiếp và tương tác với những người đó.

Họ vẫn dành thời gian cho những người chưa thành công nhưng khao khát có được thành công và có một thái độ tích cực cởi mở. Thời gian chủ yếu của người thành công là xây dựng mối quan hệ với những người thành công hơn họ và có những điều mà học có thể học được từ những người thành công đó.

7. Chịu trách nhiệm

Người thành công luôn sẵn sàng chịu trách nhiệm cho mọi kết quả xảy ra trong cuộc sống của họ, đôi khi họ chịu 100% cho mọi điều họ đang nhận được. Họ sẵn sàng học hỏi và tìm ra giải pháp để thay đổi được kết quả hiện tại trở nên tốt hơn với những kỳ vong và mục tiêu của họ. Họ sẵn sàng cho việc thất bại và học hỏi từ đó.

Còn thói quen của người không thành công đó là họ thường hay phàn nàn và đổ lỗi. Họ đổ lỗi cho nền kinh tế, cho chính phủ, cho bố mẹ, cho hoàn cảnh, cho bất kỳ ai khác mà không phải họ.

8. Biết ơn mọi điều họ đang có

Không có gì tự nhiên mà có, người thành công thường trân trọng và tỏ lòng biết ơn đến mọi thành quả mà họ nhận được. Họ biết ơn khách hàng đã cho họ có cơ hội việc làm, họ biết ơn nhân viên đã hết mình vì công việc giúp cho công ty phát triển, họ biết ơn ông chủ của họ đã tạo ra công ăn việc làm, họ biết ơn ngân hàng cho họ vay tiền, họ biết ơn gia đình đã giúp đỡ họ, họ biết ơn tất cả mọi điều xung quanh họ.

Vì họ luôn thể hiện lòng biết ơn và trân trọng, nên mọi việc mọi hành động của họ đều nỗ lực để cho ra những kết quả xuất sắc nhất giúp giải quyết được vấn đề cho người mà họ đang phục vụ. Chính nhờ vậy mà họ ngày cang có được nhiều uy tín và được tin cậy.

9. Quản lý tốt tiền của họ

Người thành công là những người biết cách quản lý tốt tiền của họ, mỗi một đồng đi vào túi của họ là một đồng được quản lý cẩn thận. Họ luôn sống dưới mức thu nhập của họ, họ có thói quen tiết kiệm trước để đầu tư sinh lợi, còn lại mới tiêu sài sau.

Họ thường tuân theo nghiêm ngặt công thức quản lý tiền bạc của họ và kiên trì áp dụng cho đến khi thành công. Thông thường họ sẽ dành ra ít nhất từ 10%-30% thu nhập cho việc tiết kiệm và đầu tư tạo ra nguồn thu nhập mới.

10. Luôn luôn có sự tập trung

Một thói quen khác nữa của những người thành công đó là họ luôn có sự tập trung trong những việc họ là, họ tập trung vào mục tiêu của họ, họ lập kế hoạch và dành sự sự tập trung vào hoàn thành từng việc một. Họ không sao nhãng, không đứng núi này trông nuí nọ, họ rất kiên trì. Một khi đã xác định được rõ ràng mục tiêu cần đạt được, họ hoàn toàn tập trung vào mục tiêu đó cho đến khi thành công.

Cho thành công và hạnh phúc trọn vẹn

Đinh Phúc Công Truyền

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Bài viết tương tự

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Website: www.dinhphuccongtruyen.com được thành lập vào năm 2023. Thuộc cộng đồng Magic Maker Certification – MMC, của thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc và DFJ Training với mong muốn đem những NGUỒN kiến thức về phát triển bản thân cũng như về kinh doanh giúp cho những nhà khởi nghiệp kinh doanh có những Tư duy – Chiến lược – Công cụ đúng để phát triển vượt bậc công việc kinh doanh của họ. Và giúp cho cuộc sống mọi người trở nên Khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và giàu có hơn.

www.DinhPhucCongTruyen.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG