Blog

Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

6 Cách Để Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp Tạo thiện Cảm Dễ Dàng Với Bất Kỳ Ai

Chào bạn

Diễn giả chuyên gia phát triển bản thân hàng đầu thế giới Tony Robbins nói rằng” Chất lượng cuộc sống là chất lượng của những mối quan hệ ta có”. Và những người thành công là những người có rất nhiều mối quan hệ chất lượng xung quanh họ, những mối quan hệ này đều góp phần hỗ trợ họ trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Sau đây là 6 cách để cải thiện kỹ năng giao tiếp và tạo thiện cảm với bất kỳ ai mà bạn có thể áp dụng để tạo dựng nên những mối quan hệ chất lượng.

# 1: Mỉm cười

Các cụ ta có câu” Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”. Thật chí lý, nụ cười không chỉ mang lại cho cơ thể sự khỏe mạnh, niềm vui, hạnh phúc. Nụ cười còn lan tỏa những điều tốt đẹp từ bạn sang những người xung quanh và giúp họ cũng có được cảm giác tích cực vui vẻ và tràn đầy niềm vui sống.

Trong giao tiếp nụ cười sẽ giúp bạn dễ tạo thiện cảm với người mà bạn giao tiếp. Không ai là khi nhìn thấy một người có vẻ mặt cau có, khó đăm đăm có vẻ khó chịu mà họ lại muốn gần và nói chuyện. Nhưng với những người luôn có những nụ trên môi, nhất là trong khi đang nói chuyện thì họ sẽ làm cho đối phương càng muốn gần gũi và yêu mến.

Để cải thiện được kỹ năng giao tiếp nhất định bạn phải học cách nở nụ cười khi nói chuyện, hoặc thường xuyên mỉm cười. Hãy tập mỉm cười, điều này sẽ giúp bạn xây dựng được bất kỳ một mối quan hệ chất lượng nào mà bạn muốn và cần có trong cuộc sống.

# 2: Sự cởi mở

Sự cởi mở chính là sự chủ động từ bản thân bạn, bạn chủ động mỉm cười trước, chủ động bắt chuyện, chủ động giúp đỡ khi người khác…. Một người luôn chủ động là một người đầy cởi mở, vui vẻ và thật năng động. Bất kỳ ai khi gặp và tiếp xúc với người cởi mở đầu có cảm giác gần gũi, dễ chịu. Vì vậy họ cũng đáp lại bằng những cử chỉ đầy thiện cảm và từ đó mối quan hệ sẽ nhanh chóng đi đến thân thiết.

# 3: Luôn hướng người về phía người đối diện khi lắng nghe

Trong bất kỳ cuộc trò chuyện với mục đích giao tiếp để xây dựng mối quan hệ bền chặt hãy chủ động lắng nghe nhiều hơn nói và hãy hướng người về phía người nói và tập trung lắng nghe họ. Họ sẽ nhận thấy rằng bạn đang rất quan tâm đến chủ đề họ đang nói, và bạn cũng tôn trọng họ. Vì vậy để đáp lại điều đó, họ sẽ trân trọng lại mối quan hệ với bạn và dành cho bạn nhiều sự thiện cảm hơn với những người khác.

# 4: Sự va chạm cơ thể

Như cái bắt tay thật chặt, những cái ôm trang trọng sẽ làm cho mối quan hệ trở nên thân tình và khăng khít. Lúc này khoảng cách đã được xóa bỏ và sự thân tình đã bắt đầu từ đây.

# 5: Nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi nói chuyện hoặc lắng nghe

Hãy nhìn vào mắt người đối diện khi bạn giao tiếp, nhìn vào mắt sẽ thể hiện bạn là một người trung thực, thẳng thắn. Họ sẽ dễ dàng có được sự tin cậy nơi bạn và cũng muốn dành cho bạn nhiều sư tin cậy từ họ.

# 6: Khẽ gật đầu khi lắng nghe

Khẽ gật đầu khi lắng nghe là một kỹ năng giao tiếp quan trọng không chỉ việc bạn đang thiết lập nên sự đồng thuận mà giũa hai người còn có những điểm chung. Khi có những điểm chung thì buổi giao tiếp sẽ vỗ cùng thành công và khả năng tạo thiện cảm là rất lớn. Kỹ năng khẽ gật đầu khi lắng nghe cũng thể hiện được bạn đang rất tôn trọng mối quan hệ với họ và khi bạn đang trao đi sự tôn trọng đến họ thì bạn cũng nhận lại được sự tôn trọng từ họ.

Trên đây là 6 cách để cải thiện kỹ năng giao tiếp tạo thiện cảm với bất kỳ ai mà bạn muốn xây dựng mối quan hệ chất lượng với họ. Nó rất đơn giản, chỉ cần bạn để ý một chút và đưa nó vào hoạt động thành thói quen hàng ngày khi bạn giao tiếp.

 

Cho sự thành cộng và hạnh phúc trọn vẹn của bạn

Đinh Phúc Công Truyền

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Website: www.dinhphuccongtruyen.com được thành lập vào năm 2023. Thuộc cộng đồng Magic Maker Certification – MMC, của thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc và DFJ Training với mong muốn đem những NGUỒN kiến thức về phát triển bản thân cũng như về kinh doanh giúp cho những nhà khởi nghiệp kinh doanh có những Tư duy – Chiến lược – Công cụ đúng để phát triển vượt bậc công việc kinh doanh của họ. Và giúp cho cuộc sống mọi người trở nên Khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và giàu có hơn.

www.DinhPhucCongTruyen.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG