Blog

Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

03 Bước Để Nhanh Chóng Thoát Khỏi Cảm Xúc Tiêu Cực Của Bản Thân

Có thể thấy rằng cảm xúc bên trong của bạn sẽ quyết định chất lượng cuộc sống bên ngoài của chính bạn. Bên trong cảm thấy thế nào Thì cuộc sống bên ngoài của bạn sẽ như thế đó. Nếu bạn đang cảm thấy rất vui, an nhiên và khỏe mạnh, thì chắc chắn rằng bên ngoài cuộc sống bạn đang nhận được những điều tốt đẹp và đang có những mối quan hệ tốt đẹp.

Vì vậy nếu bạn thường xuyên để cảm xúc của mình rơi vào trạng thái tiêu cực như; Lo lắng, bất an, vội vã, cáu giận…thì chắc chắn cuộc sống bên ngoài của bạn sẽ gặp phải những khó khăn và trở ngại.

Và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ đến bạn 03 bước giúp bạn thực hành để nhanh chóng thoát khỏi cảm xúc tiêu cực  của mình để xây dựng một cuộc sống hằng như bạn ước muốn.

Bước 1; Xác định rõ những cảm xúc tích cực mình muốn có

Hãy xác định rõ ràng những cảm xúc tích cực nào mà bạn muốn có, bạn sẽ không thể nào có những thứ mà bạn không biết đó là thứ gì, ngay cả cảm xúc của bạn cũng vậy. Do vậy bạn cần phải biết chính xác những cảm xúc tích cực mà mình cần hướng tới và mang những cảm xúc tích cực đó vào bạn.

Nếu bạn đang thấy mình rơi vào trạng thái mất kiểm soát, mất bình tĩnh khi những sự kiện ngoài mong muốn xảy đến, bạn trở nên hoang mang, cáu kỉnh, giận dữ, khó chịu… Bạn làm mất hình ảnh bạn thân mình từ đó làm giảm đi giá trị của bạn thân, đôi khi mất những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống và những cơ hội sự nghiệp. Cuối cùng bạn trở nên tự ti, dằn vặt, trách móc bản thân và bạn trở nên thất bại.

Đó là những cảm xúc tiêu cực mà bạn không muốn nó cứ tự động xuất hiện một cách rất tự nhiên trong bạn. Bạn cần phải kiểm soát được nó, nếu không những cảm xúc tiêu cực đó sẽ đánh mất cuộc đời bạn.

Và ngược lại những cảm xúc tiêu cực đó là những cảm xúc tích cực bạn cần phải ý thức và nuôi dưỡng đó là; Lòng biết ơn, sự vui vẻ, hạnh phúc, sự hứng khởi, lòng tự tin, năng động, nhiệt huyết, sự chủ động, sự bình an, khỏe mạnh…. Đây là những cảm xúc tích cực mà bạn cần phải có trong cuộc sống của mình. Hãy chọn cho mình những cảm xúc tích cực để nuôi dưỡng.

Bước 2; Học cách nuôi dưỡng cảm xúc tích cực hàng ngày

Lên kế hoạch hành động để những cảm xúc tích cực bạn muốn có trở thành phẩm chất con gười của bạn. Đó là hãy xác định những việc bạn cần phải làm để có được cảm xúc tích cực và bạn sẽ dành cho nó bao nhiêu thời gian để luyện tập hằng ngày.

Mỗi ngày hãy dành thời gian cho việc luyện tập xây dựng cảm xúc tích cực

  • Thực hành thiền đinh; Việc ngồi thiền giúp bạn định tâm của mình và cũng khiến cho tâm trí của bạn bình an và an tĩnh hơn
  •  Đọc sách; Bạn có thể đọc sách về phát triển bản thân, sách viết về những người thành công và sách chuyên môn cho công việc của mình
  • Tập thể dục để cho cơ thể được khỏe mạnh cũng như có được một trạng thái cơ thể năng lượng hơn
  • Thực hành lòng biết ơn, ghi ra những điều mà bạn cảm thấy và cần phải biết ơn vào đầu mỗi buổi sáng
  • Tham gia các khóa học ngắn hạn; dành ra những khoảng thời gian khác để tham gia một số khóa học online hay ofline về phát triển bản thân và kỹ năng khác
  • … Bạn có thể thêm vào những hành động khác mà bạn thấy phù hợp với mình.

Bước 3; Bắt tay vào hành động để xây dựng thói quen cảm xúc tích cực

Hãy phân bổ và sắp xếp thời gian cho bản thân, bạn có thể dậy sớm hơn, và những khoảng thời gian trống trong ngày để rèn luyện. Và bắt tay vào làm những việc cần làm. Không một có thành quả nào đạt được nếu không có hành động. Nếu trong quá trình hành động bạn đã làm hết những việc trên nhưng đôi lúc bạn vẫn rơi vào cảm xúc tiêu cực, chắc chắn là như vậy rồi. Hãy hiểu rằng đó là những hạt giống tiêu cực từ quá khứ giờ nó trổ ra. Hãy chấp nhận và bình tâm quan sát nó – điều này bạn sẽ đạt được được thông qua thiền định Vipassana đủ lâu. Và tiếp tục công việc cần phải làm để xây dựng cảm xúc tích cực cho mình.

Tôi rất vui khi chia sẻ những điều này đến bạn

Cảm xúc của tôi đã thay đổi cũng nhờ một phần tôi đọc và làm theo hướng dẫn tư bộ sách Phép Màu của Rhonda byrne.

Cho thành công và hạnh phúc trọn vẹn

Đinh Công Truyền

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Website: www.dinhphuccongtruyen.com được thành lập vào năm 2023. Thuộc cộng đồng Magic Maker Certification – MMC, của thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc và DFJ Training với mong muốn đem những NGUỒN kiến thức về phát triển bản thân cũng như về kinh doanh giúp cho những nhà khởi nghiệp kinh doanh có những Tư duy – Chiến lược – Công cụ đúng để phát triển vượt bậc công việc kinh doanh của họ. Và giúp cho cuộc sống mọi người trở nên Khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và giàu có hơn.

www.DinhPhucCongTruyen.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG