Blog

Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

03 Bài Học Về Cách Làm Chủ Tâm Từ Dịch Giả Bộ Sách Bí Mật Nguyễn Phúc Quang Ngọc

Chào bạn,

Tôi là Truyền,

Tôi đã biết cách làm chủ Tâm của mình nhờ vào 3 bài học từ dịch giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc. Và trong bài viết này tôi muốn chia sẻ những bài học đó đến bạn, để bạn cũng có thể làm chủ được Tâm của mình.

Vậy làm chủ Tâm là gì?
Làm chủ Tâm là làm chủ ý thức của mình, đưa ý thức của mình đặt vào những điều mình muốn, hay nói cách khác đó là không để suy nghĩ trong tâm của mình chạy lung tung, mà hướng suy nghĩ tập trung vào những điều tốt đẹp đó là những điều mà mình mong muốn đạt được, có được trong cuộc sống.

Cuộc sống chúng ta được chi phối bởi các quy luật của tự nhiên, và một trong những quy luật mạnh mẽ nhất bao trùm lên tất cả đó là quy luật Hấp dẫn. Luật hấp dẫn nói rằng những gì giống nhau sẽ thu hút lẫn nhau. Cuộc sống của bạn được tạo ra bởi những suy nghĩ bên trong bạn và cảm xúc bên trong của bạn.

Suy nghĩ của bạn tạo ra cuộc sống của bạn. Kết quả bên ngoài cuộc sống của bạn là do những gì bạn suy nghĩ ở bên trong.

Những cảm nhận bên trong của bạn tạo ra cuộc sống của bên ngoài của bạn. Bạn cảm nhận bên trong mình như thế nào thì cuộc sống bên ngoài của bạn như thế đó.

Nếu bạn đang thấy cuộc sống bên ngoài của bạn không như bạn mong muốn; Đầy căng thẳng, có những lo âu, vất vả với tiền bạc, cuộc sống nhiều lúc bạn cảm thấy thật bế tắc mà không thấy lối ra…dù bạn đã tìm mọi cách để xoay sở.

Và bạn ước mình có cuộc sống tràn đầy niềm vui, có sự bình an trong tâm hồn, khỏe mạnh. Có cuộc sống hạnh phúc với những mối quan hệ hòa hợp và có sự nghiệp phát triển bền vững.

Nếu vậy bạn cần phải làm chủ được tâm của mình. Để thay đổi chất lượng cuộc sống bên ngoài bạn cần phải thay đổi suy nghĩ và cảm xúc bên trong của bạn

Và sau đây là những bài học để làm CHỦ TÂM của mình mà tôi đã được học từ dịch giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc

Bài học 1; Gieo trồng những hạt giống tốt

Hãy coi TÂM của mình như một khu vườn và gieo những hạt giống tốt vào khu vườn đó
Bạn biết đấy một khu vườn thì sẽ có cây cối và cỏ dại, cây cối do ta gieo trồng, những cỏ dại thì tự nhiên mọc lên

Nếu một khu vườn mà ta không chủ động gieo trồng hạt giống mà ta muốn, thì cỏ dại sẽ mọc um tùm hết cả mảnh vườn.

Bài học ở đây là chúng ta hãy chủ động gieo vào tâm chúng ta những hạt giống tốt đó là những suy nghĩ và cảm xúc tốt đầy tích cực như bình an, thịnh vượng, sức khỏe, mối quan hệ hòa hợp;

Bằng cách;

  • Nuôi dưỡng những suy nghĩ tốt đpẹ của mình
  • Nuôi dưỡng thân thể của mình được khỏe mạnh, linh hoạt
  • Nuôi dưỡng cảm xúc tốt bên trong mình

Bài học 2; Ngừng gieo hạt giống xấu

Hạt giống xấu đó là: giận dữ, lười nhác, chỉ trích, vạch lá tìm sâu, tán dóc, đổ lỗi, phàn nàn, phạm 5 giới…

Hãy nỗ lực bằng ý thức của bản thân mình để dừng lại việc gieo những hạt giống xấu này bằng cách thực hành trở nên tích cực hơn mỗi ngày.

Bài học 3; Học cách thanh lọc tâm

Hiểu được các quy luật của tự nhiên và quá trình sinh diệt , sinh diệt của vạn vật. Cái gì sinh ra rồi cũng sẽ bị diệt đi. Khi một sự kiện xảy ra trong cuộc đời mình dù là tốt hay xấu hãy hiểu rằng chúng đến rồi sẽ đi. Vì vậy chúng ta không để tâm của mình phát sinh ham muốn vào những cái tốt và phát sinh sự chán ghét vào cái xấu. Hãy giữ luôn giữTâm quân bình.

Nếu được bạn hãy tham gia vào một khóa thiền Vipassana 10 ngày để luyện tập sự thanh lọc tâm này sẽ giúp bạn vững vàng hơn và nhanh chóng làm chủ được tâm của mình.

Cho sự thành công và hạnh phúc trọn vẹn.

Đinh Công Truyền

 

 

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Website: www.dinhphuccongtruyen.com được thành lập vào năm 2023. Thuộc cộng đồng Magic Maker Certification – MMC, của thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc và DFJ Training với mong muốn đem những NGUỒN kiến thức về phát triển bản thân cũng như về kinh doanh giúp cho những nhà khởi nghiệp kinh doanh có những Tư duy – Chiến lược – Công cụ đúng để phát triển vượt bậc công việc kinh doanh của họ. Và giúp cho cuộc sống mọi người trở nên Khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và giàu có hơn.

www.DinhPhucCongTruyen.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG